วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2555

White Kidney Bean For Beta-rod

3.สารสกัดจากถั่วขาว White Kidney Bean Extact  in Beta-rod Only
(White kidney bean extact 100 mg)

             ถั่วขาว (White Kidney Beans)
                 จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับถั่วเหลือง ถั่วปากอ้า ถั่วแขก และถั่วพู
ลักษณะเป็นฝักที่มีเมล็ดคล้ายรูปไต พบมากในเขตน้ำกร่อย
ขึ้นได้ดีในดินเลนค่อนข้างแข็ง ออกดอกและผลเกือบตลอดทั้งปี
เมื่อนำถั่วขาวมาสกัด จะได้สารสำคัญชื่อ “ฟาซิโอลามิน” (Phaseolamin)
ที่สามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลส (Amylase)
ซึ่งทำหน้าที่ย่อยคาร์โบไฮเดรต ทำให้อาหารประเภทแป้งที่เราบริโภคเข้าไป
ไม่เปลี่ยนสภาพเป็นน้ำตาลทั้งหมด
โดยสารสารฟาซิโอลามีนในถั่วขาวนี้ มีฤทธิ์ยับยั้งกระบวนการย่อยแป้งเป็นน้ำตาลถึง 66%
แล้วขับถ่ายเป็นแป้งออกไปทั้งหมด
ที่เหลืออีก 34% นั้นเอ็นไซม์จะย่อยน้ำตาลอย่างอิสระเช่นเดิม
แป้งที่เราบริโภคเข้าไปจึงไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายทั้งหมด
การสะสมของไขมันที่เกิดจากการเปลี่ยนรูปของน้ำตาลจึงลดลงด้วย
เมื่อร่างกายได้รับพลังงานลดลง จึงดึงเอาไขมันเก่าที่สะสมไว้มาเผาผลาญ
ทำให้ไขมันในร่างกายลดลงด้วย
วิธีนี้เป็นวิธีลดน้ำหนักส่วนเกินที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ ไม่อดอาหาร
และไม่มีผลกระทบกับสารอาหารชนิดอื่น ๆ
ในร่างกาย และแป้งที่ไม่ถูกย่อยยังจะทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น จึงย่อยลดความอยากอาหารไปด้วยในตัว
ซึ่งแป้งเหล่านี้จะถูกขับถ่ายออกจากร่างกายตามกลไกปกติ

                   ประโยชน์ของสารสกัดจากถั่วขาวในปริมาณ 400-500 มิลลิกรัมต่อวัน
จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ควบคุมและดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น
และ ยังช่วยควบคุมสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด
ลดระดับไตรกรีเซอไรด์ในร่างกายอีกด้วย แต่ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ
การจำกัดปริมาณแป้งและน้ำตาลที่บริโภคให้น้อยลง
หรือหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมบริโภคอาหารจากธรรมชาติ เช่น
ข้าวซ้อมมือ ซึ่งจะมีใยอาหารช่วยชะลอการย่อยและดูดซึมน้ำตาล
และหนีคอมพิวเตอร์ไปออกกำลังกายบ่อย ๆ แล้วไขมันจะไม่มาเยือน แถมสุขภาพยังดีขึ้น

                   สารสกัดจากถั่วขาว ช่วยดักจับแป้ง และ ไขมัน พร้อมทั้งเร่งเผาผลาญไขมันส่วนเกิน กระชับสัดส่วนให้ได้รูปในยุค 80 เริ่มมีการนำสารสกัดจากพืชจำพวกถั่ว โดยเฉพาะถั่วขาว
(Phaseolus vulgaris) มาใช้ในการลดความอ้วน

                   ตามทฤษฎีแล้วสารสกัดในถั่วนั้น มีสารที่ต้านการทำงานของ enzyme amylase
ที่ใช้ในการย่อย complex carbohydrate เช่น พวกแป้ง/ข้าว ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่
ให้กลายไปเป็นน้ำตาลที่มีขนาดโมเลกุลเล็กๆ เพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้
ดังนั้นเมื่อเราขัดขวางการทำงานของเอนไซม์นี้ เมื่อเรากินพวกข้าว/แป้ง
ก็จะไม่ถูกย่อยก็ทำให้ร่างกายไม่ได้พลังงานจากการกินของพวกนี้ด้วย
มีรายงานการทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่าการใช้ถั่วขาวนั้นลดน้ำหนักได้จริง
ซึ่งการทดลองกล่าวถึงการใช้ผลิตภัณฑ์สารสกัดจากถั่วขาวที่ขายในท้องตลาด เทียบผลกับยาหลอก

โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 30 คน ผลการทดลองพบว่าหลังจากการทดลอง 1 เดือน

1.กลุ่มที่ใช้สารสกัดถั่วขาวนั้นมีน้ำหนักลดลง 2.9 kg
2.ในขณะที่กลุ่มยาหลอกน้ำหนักลดลง 0.35 kg





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น